Sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB Consadole Sapporo mùa giải 2013

Sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB Consadole Sapporo mùa giải 2013

Lê Công Vinh là một trong những cầu thủ nổi tiếng và được yêu mến nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã có một sự nghiệp đầy thành công trong các câu lạc bộ ở Việt Nam và cũng không ngừng tìm kiếm những thử thách mới trong sự nghiệp của mình. Vào mùa giải 2013, Lê Công Vinh đã chuyển sang chơi cho CLB Consadole Sapporo ở Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB Consadole Sapporo mùa giải 2013.

Chuyển sang chơi cho CLB Consadole Sapporo

Sau khi chơi ở Sông Lam Nghệ An, Lê Công Vinh đã quyết định chuyển tới Nhật Bản để tìm kiếm những thử thách mới trong sự nghiệp của mình. Vào ngày 22 tháng 7 năm 2013, anh đã chính thức ký kết bản hợp đồng cho mượn với CLB Consadole Sapporo để chơi ở giải hạng nhì Nhật Bản.

Khó khăn ban đầu

Tuy nhiên, khởi đầu của Lê Công Vinh tại CLB Consadole Sapporo không phải là một điều dễ dàng. Anh không được ra sân nhiều trong những trận đầu tiên của mình. Cụ thể, anh có tên trong danh sách đăng ký của đội trong các trận đấu gặp Yokohama FC và Gamba Okasa nhưng không được vào sân thi đấu bất kỳ phút nào.

Dấu ấn đầu tiên

Sự xuất hiện đầu tiên của Lê Công Vinh trong màu áo Consadole Sapporo là vào ngày 21 tháng 8 năm 2013, trong trận đấu gặp Tokyo Verdy. Anh được đá chính và thi đấu suất sắc, góp công trong việc giúp đội nhà giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Đây được coi là màn trình diễn ấn tượng của Lê Công Vinh và cũng là lúc anh để lại dấu ấn đầu tiên của mình tại CLB Consadole Sapporo.

Cảm giác chơi bóng ở Nhật Bản

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi gia nhập CLB Consadole Sapporo, Lê Công Vinh đã chia sẻ về cảm giác chơi bóng ở Nhật Bản. Anh cho biết rằng tại đây, các cầu thủ được đào tạo rất chuyên nghiệp và coi trọng kỹ thuật cũng như tốc độ. Đây là điều mà anh rất thích và cảm thấy mình có thể học hỏi được nhiều điều từ đó.

Đóng góp trong chiến thắng trận derby

Ngày 17 tháng 11 năm 2013, CLB Consadole Sapporo đã có trận đấu derby với đội hàng xóm Omiya Ardija. Trong trận đấu này, Lê Công Vinh đã có một màn trình diễn ấn tượng và góp công lớn trong chiến thắng của đội nhà với tỷ số 2-1. Anh đã đánh đầu chính xác để giúp đồng đội ghi bàn mở tỷ số.

Kết thúc mùa giải

Mùa giải 2013 của Lê Công Vinh tại CLB Consadole Sapporo đã kết thúc với những trận đấu đầy cảm xúc và thành công. Anh đã ghi được 7 bàn thắng và có nhiều đóng góp quan trọng trong việc giúp đội nhà trụ lại ở giải hạng nhì Nhật Bản.

Kết luận

Sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB Consadole Sapporo mùa giải 2013 đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ. Dù khởi đầu không được thuận lợi, nhưng anh đã nhanh chóng vượt qua và để lại những màn trình diễn ấn tượng, đóng góp lớn trong những chiến thắng của đội nhà. Chắc chắn rằng, sự nỗ lực và tinh thần chiến đấu của Lê Công Vinh đã được người hâm mộ bóng đá Việt Nam trân trọng và yêu mến.

Viết một bình luận