Lê Công Vinh – Hành trình từ Sông Lam Nghệ An đến Becamex Bình Dương

Lê Công Vinh – Hành trình từ Sông Lam Nghệ An đến Becamex Bình Dương

Lê Công Vinh là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Việt Nam, với nhiều thành tích và danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời thơ ấu của Lê Công Vinh, sự nghiệp câu lạc bộ của anh tại Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, Leixões SC, Hà Nội ACB, Consadole Sapporo và Becamex Bình Dương.

Thời thơ ấu

Lê Công Vinh sinh ngày 10 tháng 12 năm 1985 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Anh bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn rất nhỏ, khi gia đình anh chuyển đến sống tại phường Lê Lợi, thành phố Vinh. Cha của Lê Công Vinh là một cựu cầu thủ bóng đá, đã chơi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, và anh đã được khuyến khích và hướng dẫn rất nhiều từ cha mình.

Khi mới bắt đầu chơi bóng đá, Lê Công Vinh tham gia đội bóng trẻ của Sông Lam Nghệ An, một câu lạc bộ bóng đá địa phương ở Nghệ An. Anh đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Việt Nam.

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sông Lam Nghệ An

Năm 2003, Lê Công Vinh được triệu tập vào đội một của Sông Lam Nghệ An. Anh đã thi đấu rất thành công trong màu áo đội bóng này, giúp đội đạt được nhiều thành tích đáng kể, trong đó có chức vô địch giải VĐQG Việt Nam năm 2003. Trong mùa giải đó, Lê Công Vinh cũng giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải VĐQG.

Xem Thêm :Lê Công Vinh và sự nghiệp câu lạc bộ của anh tại Sông Lam Nghệ An

Hà Nội T&T

Năm 2009, Lê Công Vinh chuyển đến Hà Nội T&T, một câu lạc bộ bóng đá có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Anh đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng của đội bóng và giúp đội đạt được nhiều thành công, trong đó có chức vô địch giải VĐQG Việt Nam năm 2010.

Xem Thêm: Sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB Hà Nội T&T

Leixões SC

Năm 2010, Lê Công Vinh được chuyển đến câu lạc bộ Leixões SC của Bồ Đào Nha để thi đấu. Đây là một sự thử thách mới đối với anh, khi anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở châu Âu. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh tại Leixões SC không thành công như mong đợi, và anh đã trở về Việt Nam sau một thời gian ngắn.

Hà Nội ACB

Sau khi trở về Việt Nam, Lê Công Vinh đầu quân cho Hà Nội ACB, một câu lạc bộ mới thành lập. Anh đã tiếp tục thi đấu rất thành công và giúp đội bóng đạt được nhiều thành tích đáng kể, trong đó có chức vô địch giải VĐQG Việt Nam năm 2013.

Xem Thêm:Sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB bóng đá Hà Nội ACB

Sông Lam Nghệ An: “Ngày trở về”

Năm 2013, Lê Công Vinh quyết định trở lại Sông Lam Nghệ An, đội bóng mà anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình. Tại đây, anh đã tiếp tục thi đấu rất thành công và giúp đội bóng đạt được nhiều thành tích đáng kể, trong đó có chức vô địch giải VĐQG Việt Nam năm 2015. Vào năm 2016, anh đã chính thức giải nghệ từ sự nghiệp thi đấu của mình.

Xem Thêm:Sự trở lại đầy ấn tượng của Lê Công Vinh tại CLB Sông Lam Nghệ An mùa giải 2013

Consadole Sapporo

Năm 2016, sau khi giải nghệ, Lê Công Vinh đã được mời thử thách bản thân tại câu lạc bộ Consadole Sapporo của Nhật Bản. Anh đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng đá chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh tại đây cũng không thành công như mong đợi và anh đã kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ này sau một mùa giải.

Xem Thêm:Sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB Consadole Sapporo mùa giải 2013

Becamex Bình Dương

Sau khi rời Consadole Sapporo, Lê Công Vinh quyết định trở lại Việt Nam và đầu quân cho câu lạc bộ Becamex Bình Dương. Anh đã tiếp tục thi đấu rất thành công và giúp đội bóng đạt được nhiều thành tích đáng kể, trong đó có chức vô địch giải VĐQG Việt Nam năm 2018. Năm 2019, anh chính thức kết thúc sự nghiệp của mình thi đấu bóng đá.

Xem Thêm: Sự nghiệp câu lạc bộ của Lê Công Vinh tại CLB Becamex Bình Dương mùa giải 2015

Kết luận

Lê Công Vinh là một trong những cầu thủ bóng đá tài năng và thành công của Việt Nam. Với sự nghiệp thi đấu tại nhiều câu lạc bộ khác nhau, anh đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích đáng kể. Dù đã giải nghệ, tên tuổi của Lê Công Vinh vẫn luôn được người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhắc đến và được coi là một trong những huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

Viết một bình luận