Tiểu sử Lê Công Vinh – Lê Công Vinh là ai?

Lê Công Vinh không còn là một cái tên xa lạ đối với những người yêu thích bóng đá Việt Nam. Anh là người đã ghi bàn lịch sử mang về cho đội tuyển Việt Nam chiếc cúp AFF Cup đầu tiên, và được biết đến với rất nhiều giải thưởng tập thể và cá nhân, mặc dù anh đã giải nghệ. Trong bài viết này, Doanh nhân online sẽ giới thiệu về tiểu sử của Lê Công Vinh, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cựu cầu thủ này.

Lê Công Vinh là ai?

Công Vinh là một cựu cầu thủ bóng đá danh tiếng tại Việt Nam, đã chơi ở vị trí tiền đạo và sở hữu nhiều kỷ lục đáng kể. Cho đến nay, chưa có ai có thể vượt qua các kỷ lục này. Anh là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất và ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Việt Nam, và được xem là một trong những huyền thoại bóng đá Đông Nam Á.

Thông tin về tiểu sử của Lê Công Vinh như sau:

  • Tên đầy đủ: Lê Công Vinh
  • Ngày sinh: 10/12/1985 (hiện đã 37 tuổi)
  • Quê quán: Nghệ An
  • Nơi sống: Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chiều cao: 1m72
  • Cân nặng: 69 kg
  • Vị trí thi đấu: Tiền đạo
  • Nghề nghiệp: Kinh doanh và cựu cầu thủ bóng đá.

Cv9 là ai? và tên thật là gì?

Lê Công Vinh, cầu thủ bóng đá nổi tiếng Việt Nam, được biết đến với biệt danh CV9. Anh từng giành được danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam ba lần vào các năm 2004, 2006 và 2007 trong suốt sự nghiệp đỉnh cao của mình.

Cầu thủ Lê Công Vinh sinh năm bao nhiêu?

CV9 được sinh ra vào ngày 10/12/1985 năm Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim. Nên tính đến nay, năm 2023 thì anh chàng cầu thủ 8x đã được 38 tuổi.

Cầu thủ CV9 quê quán ở đâu?

CV9 sinh ra và lớn lên tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, một vùng đất nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá tại Việt Nam. Sau khi giành được nhiều thành công và danh hiệu trong sự nghiệp của mình, CV9 và gia đình đã chuyển đến sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, thành phố đang phát triển mạnh mẽ và là trung tâm của nền kinh tế, văn hóa và giải trí của Việt Nam.

Tuổi thơ và gia đỉnh của Công Vinh 9 tại quê nhà

CV9 là người con trai duy nhất trong gia đình của ông Lê Công Duệ và bà Hồ Thị Tuệ. Ngoài anh, gia đình còn có hai người chị gái là Lê Thị Ngọc và Lê Thị Bích cùng cô em gái út tên Lê Khánh Chi. Trước đây, gia đình CV9 từng phải đối mặt với những khó khăn đáng kể khi bố của anh bị tai nạn nghiêm trọng và mẹ phải đi làm xa để kiếm sống. Sau đó, ông Lê Công Duệ còn bị kết án tù 8 năm vì tội phạm. Điều này khiến gia đình anh phải đối mặt với những thử thách và khó khăn trong suốt thời gian đó, đặc biệt là với CV9 khi anh chỉ mới 13 tuổi vào thời điểm đó.

CV9 và gia đình đã trải qua một thời thơ ấu đầy khó khăn, nhưng đó cũng là thời điểm anh quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá với mong muốn có thể cải thiện cuộc sống và giúp đỡ gia đình. Tại tỉnh Nghệ An, một trong những cái nôi của bóng đá Việt Nam, phong trào bóng đá rất mạnh và đã đào tạo nhiều tài năng bóng đá nổi tiếng. Giống như rất nhiều trẻ em khác ở các vùng quê nghèo, CV9 cũng coi bóng đá như một cơ hội để đổi đời và tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Viết một bình luận